Top 10 trang đánh lô de online uy tín

 • Được đầu tư mới|Hiện đại

  Trang thiết bị

  Được đầu tư mới
  Hiện đại
 • Chu đáo|Nhiệt tình|Tận tâm với công việc

  Y, Bác sĩ

  Chu đáo
  Nhiệt tình
  Tận tâm với công việc
 • Thực hiện tại Trung tâm

  Mổ nội soi

  Thực hiện tại Trung tâm
 • Thể thao

  Hoạt động

  Thể thao
 • Văn nghệ

  Hoạt động

  Văn nghệ
home

Nhờ kỹ thuật này, đàn ông có thể mang thai như phụ nữ

Khởi đầu tiến trình gây tranh cãi này là Tiến sĩ Amel Alghrani của trường Đại học Liverpool, ông cho rằng nếu chương trình này được cho phép và thành công, thì cả người chuyển giới và nam giới thông thường đều có thể "trải nghiệm niềm vui mang thai" như những người phụ nữ.

Các bác sĩ phụ khoa ngày càng tin rằng cấy ghép tử cung của người hiến tặng vào cơ thể chứa nội tạng nam giới là điều hoàn toàn có thể. Điều này đã được nhắc đến nhiều lần suốt 10 năm trước đây. Một bác sĩ hàng đầu đã cho biết điều đó vào 10 năm trước. Sự thành công gần đây của những ca cấy ghép tử cung cho phụ nữ sinh ra không có tử cung đã cho thấy bước tiến gần hơn với điều này.

Từ năm 2014, trên thế giới đã có ít nhất năm trẻ em được sinh ra từ phụ nữ thiếu tử cung bẩm sinh sau khi họ được ghép tử cung hiến tặng trong chương trình tại Đại học Gothenburg, Thụy Điển. Sự thành công đáng nhớ này đã khiến nhiều phụ nữ chuyển giới mong muốn họ được thực hiện cấy ghép tử cung.

Theo những người ủng hộ bình đẳng giới, triển vọng cấy ghép tử cung cho phụ nữ chuyển giới là có thể. Hayden Cross, 21 tuổi, sống tại Gloucaster, là người chuyển giới đầu tiên sắp sửa mang thai. Cô đã không quan hệ trong vòng một năm để có con từ tinh trùng hiến tặng.

Nhờ kỹ thuật này, đàn ông có thể mang thai như phụ nữ - 1

Giáo sư Steven Weyers của bệnh viện Đại học Ghent tại Bỉ, đang bắt đầu chương trình cấy ghép tử cung cho khoảng 20 phụ nữ vào cuối năm nay. Ông cho rằng việc cấy ghép cho người chuyển giới cũng có thể bắt đầu "trong vòng 1 thập kỷ này".

Theo Tiến sĩ Alghrani, điều này có thể dẫn tới nhiều yêu cầu cấy ghép hơn nữa, bao gồm cả ở nam giới dị tính vì các cặp đôi có thể "đồng trải nghiệm và chia sẻ các gánh nặng sinh đẻ và niềm vui mang thai". Ngoài các cặp đôi đồng tính, cả nam giới độc thân cũng có thể tự sinh con để tránh các rắc rối về thừa kế.

Tuy nhiên, điều này cũng làm dấy lên nhiều tranh cãi về đạo đức và giới tính. Nhiều người cho rằng những người sinh ra là nam giới, được tiêm hooc mon nữ và trải qua nhiều cuộc phẫu thuật chuyển giới để có vẻ ngoài nữ tính cũng khó có thể là phụ nữ thực sự, và khả năng làm mẹ của nam giới khá hạn chế.

Đồng thời, việc này cũng có thể gây tranh cãi về điều gọi là "thứ làm nên phụ nữ thực sự". Những phụ nữ phải trải qua áp lực, bất công vì khó mang thai, những vấn đề nghỉ thai sản, chăm sóc trẻ em của phụ nữ có thể thực sự bị gạt sang bên khi "phụ nữ cũng có thể được tạo thành từ ống nghiệm và phẫu thuật".

  Ý kiến bạn đọc

Tin tức mới hơn

Tin tức cũ hơn